Tin tức

Chi Phí Học Trường Mầm Non Quốc Tế Có Cao Không?

Brighton Montessori

Chi phí học trường mầm non quốc tế có cao không là một trong những câu hỏi mà các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về các trường mầm non quốc tế tại Việt Nam. Hiện nay tại Việt Nam có bốn mô hình giáo dục đang hoạt động là mô hình giáo dục của nhà nước, mô hình giáo dục tư nhân Việt Nam, mô hình giáo dục tư nhân liên doanh (học song ngữ), mô hình giáo dục tư nhân quốc tế. Trong các mô hình giáo dục này thì mô hình giáo dục quốc tế là mô hình giáo dục cao cấp nhất có chi phí giáo dục cao nhất. Để biết thêm chi tiết về chí phí học trường mầm non quốc tế có cao không? Brighton mời quý phụ huỳnh theo dõi tiếp phần nội dung dưới đây.

Chi phí học trường mầm non quốc tế có cao không?
Chi phí học trường mầm non quốc tế có cao không?

Chi phí học trường mầm non quốc tế có cao không?

Trường mầm non quốc tế là một trong những môi trường giáo dục cao cấp nhất tại Việt Nam hiện nay, chính vì vậy mà chi phí học trường mầm non quốc tế sẽ cao hơn những mô hình giáo dục khác. Hiện nay, chi phí học trường mầm non quốc tế sẽ giao động từ khoảng 800$ – 2.200$ tùy trường.

So với với mức chi phí tại các mô hình giáo dục nhà nước hay mô hình giáo dục tư nhân Việt Nam thì khó có thể so sánh được. Bởi mô hình giáo dục quốc tế được đầu tư kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, có chế độ chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng quốc tế, giáo trình giảng dạy quốc tế. Các bạn nhỏ học tại các trường mầm non quốc tế sẽ được phát triển về trí não, tư duy, kỹ năng và ngôn ngữ quốc tế, giáo viên trực tiếp dạy trẻ là giáo viên người nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy và kỹ năng chăm sóc trẻ.

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ không ngần ngại đầu tư chi phí để con được học tập trong môi trường quốc tế ngay từ bậc Mầm non với mong muốn con được tiếp cận sớm nhất với phương pháp giáo dục hiện đại. Từ đó, con được phát triển toàn diện cả về tri thức, nhân cách, thể chất để có bệ phóng vững chãi cho các bậc học cao hơn.

Chương trình xây dựng một nền tảng vững chắc về mọi khía cạnh phát triển của trẻ trong độ tuổi mầm non: Trí tuệ, sáng tạo, Tình cảm, Xã hội, Thể chất, cũng như cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc học tập hiệu quả hơn. Tại đây, việc phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ là một ưu tiên hàng đầu và lớp học tập trung hỗ trợ trẻ trong việc đạt được tất cả các kỹ năng toán học, ngôn ngữ phù hợp với độ tuổi ở từng giai đọan phát triển của trẻ.

Lý do chi phí học trường mầm non quốc tế thường cao hơn các trường nhà nước?

Chi phí học trường mầm non quốc tế thường cao hơn nhiều so với các trường nhà nước là do:

  • Đầu tiên, học phí tại các trường quốc tế bao gồm nhiều khoản phí khác như phí sinh hoạt ngoại khóa, phí sách giáo khoa – tài liệu học tập, phí thiết bị học tập, phí đưa đón học sinh… Ở các trường công lập thường không có các dịch vụ này. Do đó, hiển nhiên chi phí cho con học trường quốc tế thường cao hơn trường công lập.
  • Nguyên nhân thứ hai là do các trường quốc tế sử dụng các thiết bị học tập công nghệ như máy tính bảng, thiết bị 3D, thiết bị STEM… giúp học sinh học tập tốt nhất. Đồng thời, các trường quốc tế đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ sân bóng đá, sân bóng rổ, hồ bơi… giúp học sinh rèn luyện và phát triển thể chất hiệu quả. Các chi phí này thường được tính vào phí cơ sở vật chất.
  • Thứ ba, môi trường giáo dục tại các trường quốc tế đều đạt tiêu chuẩn quốc tế với giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng theo chương trình quốc tế, đội ngũ giáo viên giỏi với bằng cấp quốc tế và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, sỉ số một lớp không vượt quá 20 học sinh… Để đảm bảo được điều này thì chi phí mà các trường quốc tế bỏ ra không nhỏ và các chi phí này được tính một phần vào học phí.
  • Sau cùng, hoạt động ngoại khóa và hoạt động sau giờ học là những hoạt động khá phổ biến tại các trường quốc tế, không chỉ giúp học sinh học hỏi thêm những kiến thức mới, phát triển kỹ năng mềm mà còn mang lại cho các em những trải nghiệm thực tế thú vị. Ngoài ra, các trường quốc tế còn có nhiều sự kiện giao lưu quốc tế với các trường quốc tế trên cùng địa bàn giúp học sinh giao lưu học hỏi và kết thêm nhiều bạn mới. Chi phí của các hoạt động này thường được tính chung hoặc tính riêng (dựa trên số hoạt động tham gia) vào học phí trường quốc tế. So với những lợi ích tuyệt vời mà học sinh nhận được, khoản đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.

Những khoảng chi phí học trường mầm non quốc tế mà bố mẹ cần biết

Trường mầm non quốc tế không chỉ có chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên có bằng cấp quốc tế, trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy… mà còn nổi bật bởi những chứng nhận hàng đầu từ các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới. Do đó, trường quốc tế thường là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh khi lựa chọn trường quốc tế cho con em theo học. Học phí là một trong những yếu tố quan trọng trong quyết định của phụ huynh cho con em học trường nào. Và khá nhiều phụ huynh vẫn chưa nắm rõ học phí trường quốc tế thường bao gồm những khoản phí nào đúng không nào? Ngay bây giờ thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý phụ huynh các loại phí thường gặp khi cho con học tại các trường quốc tế.

Phí ghi danh

Trong chi phí học trường quốc tế, phí ghi danh là khoản phí phụ huynh phải đóng để trường quốc tế xử lý các thủ tục từ lúc nộp đơn cho đến khi học sinh chính thức được chấp nhận theo học tại trường. Phí ghi danh sẽ không hoàn lại nếu sau này phụ huynh chuyển con sang học trường khác sau khi đã đóng phí ghi danh. Tuy nhiên, nếu học sinh nhập học và đóng học phí học tại trường, phí ghi danh sẽ được trừ vào học phí. Thông thường, khoản phí này thường cố định. Trường hợp các gia đình có nhiều thành viên (anh chị em) cùng đăng ký theo học thì nhà trường sẽ có những chính sách ưu đãi đi kèm.

Học phí chính thức

Đây là khoản phí được nhiều phụ huynh quan tâm. Mức học phí trường quốc tế được nhà trường thông báo vào đầu mỗi năm học áp dụng cho từng khối lớp khác nhau tại các trường quốc tế. Học phí chính thức thường bao gồm chi phí giảng dạy và chi phí hỗ trợ học sinh. Học phí chính thức có các chính sách miễn giảm, quy định và hình thức thanh toán rõ ràng, phụ huynh cần theo dõi trên trang học phí của của trường quốc tế và thực hiện đóng học phí đúng hạn.

Một lưu ý quan trọng là phụ huynh là cần tìm hiểu mức học phí chính thức đã bao gồm những khoản phí nào để có sự chuẩn bị về mặt tài chính đầy đủ. Thông thường, mức học phí chính thức đã bao gồm chi phí sách giáo khoa và tài liệu học tập, chi phí các hoạt động ngoại khóa và hoạt động sau giờ học, chi phí ăn trưa và ăn xế…

Phí phát triển trường học và cơ sở vật chất

Chi phí học trường quốc tế này như một nguồn quỹ tài chính để các trường quốc tế phát triển cơ sở vật chất và thiết bị học tập. Phụ huynh có thể hiểu đây là quá trình tái đầu tư cho các lớp kế cận của các năm học tiếp theo. Mức phí phát triển trường học và cơ sở vật chất của mỗi trường quốc tế cũng khác nhau.

Phí hoạt động ngoại khóa

Đây là chi phí dành cho các hoạt động ngoại khóa và hoạt động sau giờ học chính mà phụ huynh phải đóng cho con khi theo học tại các trường quốc tế. Loại phí này cũng có nhiều chính sách áp dụng khác nhau tại các trường khác nhau. Học phí trường quốc tế có thể đã tính vào học phí chính thức, thế nhưng, một số trường có thể tách khoản phí này ra tính riêng.

Phí dịch vụ trường học

Đây là mức phí phụ huynh phải chi trả khi cho con sử dụng các dịch vụ tại trường quốc tế như dịch vụ đưa đón, chương trình hỗ trợ ngôn ngữ, chương trình tư vấn học đường, chương trình giáo dục đặc biệt…

Phí hỗ trợ ngôn ngữ

Trường hợp học sinh có nhu cầu cho các lớp học hỗ trợ ngôn ngữ như EAL và ESL hay chương trình ngôn ngữ đặc biệt, khoản thu này sẽ được tính trong học phí trường quốc tế. Đây có thể xem như một chương trình hỗ trợ nhằm cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ cho học sinh tại các trường quốc tế.

Phí đưa đón học sinh

Đây là khoản phí được áp dụng khi phụ huynh sử dụng dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh tại các trường quốc tế. Thông thường, mức phí này được tính dựa trên khoảng cách từ nhà học sinh đến trường. Phí đưa đón học sinh cũng được tính dựa trên hình thức đưa đón 1 chiều (chỉ đưa học sinh đến trường hoặc về nhà) hoặc 2 chiều.

Phí đồng phục

Hầu hết học phí trường quốc tế đều thu khoản phí này vì tất cả học sinh được yêu cầu mặc đồng phục khi đến trường. Đồng phục tại các trường quốc tế bao gồm động phục học chính thức và đồng phục học ngoại khóa (quần áo, mũ, nón, cặp sách…). Tuỳ vào nhu cầu của con mà phụ huynh sẽ đặt mua theo số lượng phù hợp.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
  • Trang chủ
  • Phone