Tin tức

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế?

Brighton Montessori

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm, và điều kiện nhận trẻ của trường là thế nào? Bởi đây vấn đề khá quan trọng, nếu phụ huynh không nắm bắt được những kiến thức mà bỏ qua giai đoạn vàng trong sự phát triển của trẻ sẽ khiến trẻ phát triển không đúng với lứa tuổi cũng như khả năng của trẻ. Với chủ đề đặc biệt của ngày hôm nay, Brighton mời quý phụ huynh cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây, để có câu trả lời cho mình nhé.

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế
Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế

Chủ đề trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế? là một trong những chủ đề được quý phụ huynh rất quan tâm, bởi đây là bước khởi đầu cho sự phát triển tri thức của trẻ. Với chủ chương và quy chuẩn của bộ giáo dục nói chung và của trường Brighton Montessori nói riêng, chúng tôi nhận trẻ khi trẻ đủ 12 tháng tuổi và trẻ đã biết đi.

Một số phụ huynh cho rằng cho trẻ đi học trước 18 tháng tuổi là quá sớm, tuy nhiên theo nghiêng cứu những năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi ngay từ bẩm sinh trẻ đã có khả năng tiếp thu học tập, hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới xung quanh. Trẻ được đi học sớm giúp trẻ phát triển tri thức theo đúng lứa tuổi của trẻ và sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ.

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế
Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế

Lý do nên cho con đi học mầm non từ 12 tháng tuổi?

Cho con đi học mầm non từ 12 tháng tuổi sẽ tập cho trẻ những thói quen sinh hoạt và kỹ năng ban đầu như: tự lập, sự kiềm chế, khả năng diễn đạt rõ ràng, đồng thời hình thành hứng thú đối với việc đến trường, tăng khả năng sẵn sàng để bước vào giai đoạn giáo dục tiểu học.

Theo các chuyên gia tâm lý, hiện nay, chưa có một độ tuổi thống nhất thích hợp cho bé đi nhà trẻ; điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình, mức độ nhận biết và khả năng hòa nhập của trẻ. Tuy nhiên, từ 10 – 18 tháng tuổi được xem là “độ tuổi vàng” để trẻ phát triển tính cách, khả năng giao tiếp xã hội. Do vậy, việc cho trẻ đi học sớm sẽ có một số lợi ích nhất định.

Trẻ được chăm sóc, dạy dỗ khoa học hơn

Đa số các bố mẹ chưa tự tin để cho bé đi nhà trẻ sớm vì lo ngại bé còn nhỏ, sức khỏe không đảm bảo, các cô giáo không thể chăm sóc chu đáo cùng lúc nhiều bé… Với tâm lý như vậy, nhiều bố mẹ để con ở nhà với ông bà hay giúp việc chăm sóc. Thực tế cho thấy rằng, các bé đi nhà trẻ sớm sẽ hòa nhập nhanh hơn, được các cô giáo chăm sóc tốt hơn bởi đó là những người được đào tạo về kỹ năng chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ… Ngoài ra, ở trường các bé sẽ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng do các đầu bếp lên thực đơn hàng ngày, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ có những tư vấn kịp thời cho sức khỏe của bé.

Trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn

Đi nhà trẻ sớm, trẻ được chăm nom, dạy dỗ đúng cách do đó trẻ tiếp thu nhanh hơn. Kinh nghiệm của nhiều phụ huynh cho con đi nhà trẻ sớm cho thấy bé nhanh biết nói, nhanh biết đi và nhận thức (về chữ cái, chữ số, đồ vật…) được nhiều hơn. Ngoài ra, trẻ được vui chơi với bạn bè, có nhiều đồ chơi, sẽ sớm học được cách hòa đồng với tập thể, giúp hình thành thói quen làm việc nhóm sau này. Đặc biệt, ở trường con được học nói, học hát, học vẽ, đọc thơ, kể chuyện,… Những hoạt động này rất tốt trong việc kích thích phát triển trí tuệ của trẻ, đặc biệt trong giai đoạn vàng từ 0 đến 5 tuổi.

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế
Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế

Trẻ sẽ hòa nhập nhanh và ngoan hơn

Trẻ từ 12 đến 18 tháng tuổi, mức độ quấn bố mẹ hay ông bà chưa quá cao. Do đó, việc gửi con cho các cô giáo dễ dàng hơn rất nhiều. Trẻ sớm học được tính tự lập, tự giác, thì lớn lên, trẻ càng dễ chủ động trong mọi việc. Quan trọng hơn, làm quen với trường lớp từ sớm sẽ giúp con không cảm thấy việc đi học là gánh nặng mà là niềm vui. Ở lứa tuổi này các bé đã cứng cáp, ăn uống sinh hoạt tốt, có khả năng thích nghi với môi trường mới tốt, ham thích học hỏi và vui chơi. Còn nếu để 3 tuổi mới tới lớp thì khá muộn, vì khi đó bé đã có thể có tư tưởng và hành động “chống đối” việc đi lớp khi phải thay đổi môi trường mới, cũng như việc tiếp nhận các thông tin bên ngoài sẽ khó khăn hơn”.

Hiện nay, một số phụ huynh vẫn đang có tâm lý chưa muốn cho các con đi nhà trẻ sớm. Phần nhiều để ông bà chăm sóc hoặc thuê người giúp việc. Điều này sẽ hạn chế khả năng giao tiếp, nhận thức của bé. Bởi người giúp việc thường không chỉ mỗi nhiệm vụ trông trẻ, mà còn phải dọp dẹp nhà cửa… hay khi bé quấy khóc, biếng ăn lại bật tivi, smartphone để dỗ dành bé. Từ đó, tạo tâm lý ỷ lại, phụ thuộc nhiều vào tivi, smartphone có một số trường hợp dẫn đến “nghiện”.

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế
Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học trường mầm non quốc tế

Thực tế, ông bà hay giúp việc đều có cách chăm sóc, yêu thương trẻ tốt, tuy nhiên, không phải ông bà hay người giúp việc nào cũng là “chuyên gia”, họ không qua đào tạo kỹ năng chăm sóc trẻ, không thể dạy trẻ những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho việc đi học sau này.

Không những thế, nếu nhờ ông bà chăm sóc con, bố mẹ sẽ rất khó khăn để góp ý và dễ nảy sinh mâu thuẫn. Còn người giúp việc đôi khi trình độ của họ không đủ để tiếp thu những điều mới để có thể chăm sóc, dạy dỗ bé theo ý muốn của bạn.

Tại Brighton, chúng tôi hiểu rằng tuyệt đối hóa bất kỳ một phương pháp nào trong giáo dục trẻ đều là không đúng. Với quan điểm này, hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Brighton đã tiên phong ứng dụng chương trình “Giáo dục trẻ thông minh sớm” nhằm khai thác tối ưu thế mạnh của từng phương pháp giáo dục, tạo nên nét riêng biệt của Mầm non Brighton, đồng thời, đảm bảo đáp ứng mục tiêu duy nhất là sự phát triển toàn diện của trẻ. Để tìm hiểu về chương trình học cho bé, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

iconĐịa chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Thập, Đối diện cổng 3 toà nhà Mandarin Garden

icon 1Hotline: 024 7770 9889

icon 2Email: contact@brightonvietnam.com

icon

Website: https://brightonvietnam.com/   –    https://www.brightonmontessori.com.sg/

iconFanpage: https://www.facebook.com/BrightonMontessori.VN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
  • Trang chủ
  • Phone