Tin tức

Trường mầm non Montessori tại Hà Nội

Brighton Montessori

Trường mầm non Montessori là một trong những lựa chọn hàng đầu của hầu hết các bậc phụ huynh khi con trẻ đến tuổi mầm non. Vậy trường mầm non Montessori là môi trường giáo dục như thế nào mà lại thu hút được đông đảo phụ huynh cho con em theo học như vậy? Tại Hà Nội có trường mầm non Montessori không, và trường mầm non Montessori nào uy tín và chất lượng nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với quý phụ huynh về trường mầm non Montessori nhé!

Trường mầm non Montessori
Trường mầm non Montessori

Trường mầm non Montessori là trường gì?

Trường mầm non Montessori là trường mầm non áp dụng phương pháp giảng dạy theo chương trình Montessori dành riêng cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi. Chương trình Montessori là phương pháp giáo dục giúp thúc đẩy tiềm năng của trẻ bằng cách tạo ra một môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp với những giáo cụ giảng dạy và học tập chuyên biệt, với 5 nội dung là: Thực hành cuộc sống; Cảm quan; Ngôn ngữ; Toán học và Văn hóa.

Theo nghiêng cứu của các nhà giáo dục thì trẻ nhỏ được học khởi đầu với chương trình Montessori có khả năng tự lập hơn, khả năng xã hội sớm hơn, trẻ có khả năng suy nghĩ và hành xử độc lập hơn. Phương pháp giảng dạy Montessori không phải là phương pháp giáo dục mới mẻ trên thế giới, nhưng ở tại Việt Nam thì khái niệm về chương trình giáo dục này còn khá mới mẻ.

Ưu điểm của phương pháp giáo dục Montessori

Với một phương châm giáo dục hiện đại “Học trẻ để dạy trẻ tốt hơn” thì phương pháp giáo dục mầm non Montessori đã chứng minh cho các bậc phụ huynh và mọi ngừoi thấy rằng đây là một phương thức Ưu Việt và rất tiềm năng.

  • Giúp trẻ hình thành khả năng tự lập, khả năng xã hội từ rất sớm
  • Trẻ có khả năng suy nghĩ, hành xử độc lập
  • Trẻ được học như chơi nhưng chơi mà học những kỹ năng và kiến thức tự nhiên, xã hội, địa lý thậm chí là công việc cá nhân hàng ngày
  • Trẻ được giáo dục về tính nhân văn rất sớm nên hình thành được tính cách hiền hòa, nhân ái, tự chủ.

Dù Montessori được ca ngợi về hiệu quả giáo dục và khơi gợi tiềm năng phát triển ở trẻ hiệu quả, giúp trẻ có những kĩ năng tự lập từ nhỏ và giúp trẻ phát triển sớm, cũng như đạt được khả năng toàn diện về trí lực và tinh thần.. tuy nhiên phương pháp giáo dục nào cũng sẽ tồn tại những ưu điểm và nhược điểm riêng, và Montessori cũng vậy.

Trường mần non Montessori tại Hà Nội
Trường mần non Montessori tại Hà Nội

Nhược điểm của phương pháp giáo dục trẻ Montessori

Các giáo cụ của phương pháp monterssori có giá thành khá cao: So với thu nhập bình quân. Và hơn hết để chuẩn bị cho các kĩ năng của Montessori luôn có tiêu chuẩn chất lượng cao do vậy mà mức giá của các tài liệu này không hề nhỏ. Thêm nữa một lớp học Montessori còn cần rất nhiều đồ chơi , học cụ tài liệu đầy đủ với thiết kế riêng, chỉ để đảm bảo kỹ thuật của phương pháp.

Độc lập không phải lúc nào cũng giúp ích: Khả năng hoạt động độc lập, không cần đến sự giúp đỡ của mọi người không phải lúc nào cũng có ích, đặc biệt khi trẻ bắt đầu học lên các bậc lớn hơn như bậc đại học và ra trường đi làm.

Thiết kế lớp học tự do: Trẻ em có xu hướng thích thói quen và cấu trúc. Ngay cả các rào cản vật lý của bàn học xếp hàng liên tiếp có thể là một sự thoải mái đối với một số học sinh.

Hệ thống phân cấp của các lớp học truyền thống cho phép ít tự do hơn, nhưng nó đảm bảo một môi trường lớp học trật tự và an toàn.Từ những vấn đề trên có thể thấy trường học Montessori, là một mô hình học tập và phát triển tuyệt vời. Nhưng không phải hoàn hảo và còn tồn tại những nhược điểm đáng lưu ý.

Trường mầm non Montessori tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều trường mầm non áp dụng phương pháp giáo dục Montessori, điều này khiến nhiều phụ huynh đắn đo về chất lượng của từng trường, nhằm tìm ra môi trường giáo dục tốt nhất cho những đứa trẻ. Và chúng tôi cũng là một trong những trường mầm non Montessori tại Hà Nội, đừng bỏ qua chúng tôi nếu các bạn đang tìm một môi trường giáo dục hoàn hảo cho những đứa trẻ của bạn.

Trường mần non Montessori tại Hà Nội
Trường mần non Montessori tại Hà Nội

Trường Mầm non Brighton Montessori được thành lập từ năm 1995 tại Singapore với việc tập trung vào phương pháp Montessori và chuẩn bị hành trang vững chắc cho trẻ trước khi bước vào các cấp học tiếp theo. Vào tháng 7 năm 2019, Trường Mầm non Brighton Montessori bắt đầu mở rộng mạng lưới giáo dục tới Việt Nam bằng việc xây dựng cơ sở đầu tiên tại Hà Nội.

Brighton Montessori bắt đầu từ trái tim của một người mẹ. Sự cần thiết của người sáng lập Connie Cho để có được nền giáo dục mầm non chất lượng cho con cái của mình là nền tảng mà Brighton Montessori được thành lập. Từ một trung tâm bồi dưỡng khiêm tốn bắt đầu vào năm 1995, Brighton Montessori hiện đã có 7 trung tâm mầm non phục vụ trẻ em từ khắp nơi trên thế giới và tiếp tục phát triển từ sức mạnh này đến sức mạnh khác.

Tại Brighton Montessori, chúng tôi tin rằng mọi đứa trẻ đều học theo tốc độ của riêng mình. Do đó, chương trình giảng dạy của Brighton Montessori được thiết kế độc đáo để đáp ứng nhu cầu của từng trẻ. Theo triết lý của Maria Montessori, Brighton Montessori đã điều chỉnh phương pháp tiếp cận học tập thực hành và phương pháp giảng dạy 1-1 với các phương pháp cụ thể đến trừu tượng cho cả Ngữ âm và Toán học.

Môi trường được chuẩn bị kỹ lưỡng của chúng tôi được thiết kế để bổ sung cho các hoạt động và khuyến khích sự tham gia của trẻ em. Tất cả các lớp học của chúng tôi đều được trang bị tốt và luôn sẵn sàng cho việc học của trẻ, cho phép trẻ tự do khám phá và thể hiện bản thân.

Với phương pháp giao tiếp cởi mở, mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường cũng như đội ngũ hiệu trưởng và giáo viên tận tâm, Brighton Montessori luôn vững vàng trong việc chuẩn bị cho mỗi đứa trẻ nền giáo dục và kỹ năng sống cho cấp tiểu học và hơn thế nữa.

Để xác thực mọi thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi và đặt lịch tham quan trường ngay hôm nay để có thể đánh giá về chất lượng của cơ sơ hạ tầng cũng như chất lượng giảng dạy của trường mầm non Brighton Montessori nhé.

Thông Tin Liên Hệ:

iconĐịa chỉ: Số 2 Nguyễn Thị Thập, Đối diện cổng 3 toà nhà Mandarin Garden

icon 1Hotline: 024 7770 9889

icon 2Email: contact@brightonvietnam.com

icon

Website: https://brightonvietnam.com/   –    https://www.brightonmontessori.com.sg/

iconFanpage: https://www.facebook.com/BrightonMontessori.VN

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
  • Trang chủ
  • Phone